Banner_header
03:18 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát phục vụ phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh

Thứ tư - 29/08/2018 16:07

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-TTHĐ ngày 07/8/2018 của Thường trực HĐND tỉnh về tổ chức Phiên giải trình tháng 8/2018 về việc thực hiện một số chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh, trong các ngày 14,15,16 và 20/8/2018, Đoàn khảo của Ban Văn hóa – Xã hội do đồng chí Dương Viết Yên - Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện: Yên Mô, Yên Khánh, Nho Quan và Hoa Lư.

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng dự có đại diện Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; các đồng chí đại Lãnh đạo Sở Lao động, TB&XH, Sở Nội vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía các huyện có đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo Phòng Nội vụ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm việc cùng Đoàn.
Tại các buổi khảo sát, Đoàn đã nghe báo cáo của các ngành Lao động, Thương binh xã hội huyện, Nội vụ, Ban chỉ huy quân sự về nội dung khảo sát. Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị trong việc thực hiện một số chính sách đối với người có công thời gian qua, cụ thể công tác hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, xét duyệt và đề nghị công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; việc giải quyết các chế độ, chính sách đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ và thương binh; thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Qua báo cáo cũng như trao đổi, hiện tại vẫn còn một số trường hợp cần quan tâm đó là: tiến độ rà soát, xác minh thông tin về liệt sỹ, quân nhân từ trần, mất tin, mất tích, xét duyệt hồ sơ thương binh, người hưởng chính sách như thương binh của cơ quan có thẩm quyền còn chậm, thời gian thẩm định kéo dài; công tác quản lý, lưu trữ, kiểm tra hồ sơ, thông tin liệt sỹ và thân nhân liệt sĩ còn nhiều thiếu sót; việc xác nhận và giải quyết chế độ thương binh của cơ quan quân sự có trường hợp còn chậm, thời gian kéo dài, chưa đảm bảo yêu cầu; Việc xem xét, xác minh khi lập và xác nhận hồ sơ thương binh của Bộ CHQS có trường hợp chưa chính xác; nhiều trường hợp đề nghị truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng thời gian kéo dài chưa được giải quyết.
Trong các buổi làm việc, Đoàn khảo sát đề nghị các đơn vị báo cáo rõ những trường hợp đang còn vướng, còn chậm, nêu rõ phương hướng, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Những nội dung này, Ban sẽ tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để phục vụ nội dung phiên giải trình về thực hiện một số chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh tổ chức.v

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn