Banner_header
21:54 ICT Thứ ba, 24/05/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá XIII

Thứ hai - 22/02/2016 13:46

Tiếp tục nội dung chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khoá XIII, sáng ngày 10/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp bước vào ngày làm việc cuối cùng. Các đại biểu thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và quyết nghị thông qua 15 nghị quyết của HĐND tỉnh; thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền và tiến hành bế mạc kỳ họp.

Trong phiên thảo luận tại hội trường, kỳ họp đã nghe 3 đại biểu đại diện các Tổ  phát biểu thảo luận. Cũng trong phiên thảo luận, kỳ họp đã mời đại diện cử tri 3 huyện Yên Khánh, Gia Viễn và Yên Mô phát biểu ý kiến. Phát biểu tại kỳ họp, đại diện cử tri cơ sở bày tỏ niềm phấn khởi trước sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh và chủ toạ đã tạo điều kiện cho cử tri được dự và phản ánh trực tiếp tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tại kỳ họp. Thay mặt chủ toạ, đồng chí Nguyễn Tiến Thành tiếp thu, cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết và giải trình trực tiếp những đề xuất, kiến nghị của cử tri cơ sở.

Kỳ họp đã nghe lãnh đạo UBND tỉnh, Thủ trưởng các sở Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Cục thuế tỉnh trả lời chất vấn. Cùng với đó, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm. Chủ tọa kỳ họp đã đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành tiếp tục có những giải pháp tích cực hơn nữa để thực hiện có hiệu quả các nội dung đã cam kết khi trả lời chất vấn tại các kỳ họp trước và kỳ họp này, báo cáo HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2016.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Pháp chế đối với ông Ngô Thanh Bình và miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội đối với bà Vũ Thị Thanh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với cương vị là lãnh đạo Ban của HĐND tỉnh, ông Ngô Thanh Bình và bà Vũ Thị Thanh đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, cùng với tập thể Ban đoàn kết, sáng tạo, nghiên cứu để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các Ban HĐND tỉnh. Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những đóng góp của ông Ngô Thanh Bình và bà Vũ Thị Thanh đối với hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới, ông, bà tiếp tục có những đóng góp tâm huyết với hoạt động của HĐND tỉnh.

Trong phiên họp của ngày làm việc cuối cùng hôm nay, kỳ họp đã tiến hành thảo luận và thông qua 15 Nghị quyết (Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016; Nghị quyết về Chương trình xây dựng nghị quyết năm 2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2016 của HĐND tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2014; Nghị quyết về việc quyết định dự toán, phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2016; Nghị quyết về việc quyết định tổng biên chế sự nghiệp và thông qua tổng biên chế hành chính năm 2016; Nghị quyết về việc thông qua danh mục công trình, dự án phải thu hồi đất năm 2016 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ năm 2016 để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về việc ban hành chính sách cấp lại khoản thu tiền từ giao đất, đấu giá quyền sử dụng đất đối với các xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2016; Nghị quyết về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Đề án số 06/ĐA-UBND xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2011-2015, định hướng đến năm 2020 (ban hành kèm Nghị quyết số 01/2012/NQ-HĐND ngày 17/4/2012 của HĐND tỉnh Ninh Bình); Nghị quyết về việc thông qua Đề án thành lập tổ dân phố thuộc phường Yên Bình, phường Bắc Sơn thuộc thành phố Tam Điệp; Nghị quyết về việc Quy định mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước để đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên và người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình; Nghị quyết về việc kéo dài hiệu lực thi hành của Nghị quyết số 08/2012/NQ-HĐND ngày 17/4/2012 của HĐND tỉnh về việc ban hành quy định chế độ chính sách đối với huấn luyện viên và vận động viên thể thao và người phục vụ huấn luyện viên, vận động viên thể thao tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2012-2015; Nghị quyết về việc kéo dài hiệu lực thi hành của Nghị quyết số 07/2012/NQ-HĐND ngày 17/4/2012 của HĐND tỉnh về quy định chế độ, chính sách đối với dân quân tỉnh Ninh Bình đến năm 2015; Nghị quyết về việc miễn nhiệm các chức danh Trưởng Ban Pháp chế, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011-2016).

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp để bảo đảm các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; các vị đại biểu HĐND tỉnh sớm báo cáo kết quả kỳ họp và thường xuyên liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để tạo sự đồng thuận cao, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Phan Thùy Linh

Phòng Thông tin - Dân nguyện

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn