Banner_header
01:40 ICT Thứ tư, 29/06/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mô

Thứ ba - 21/11/2017 08:01

Sáng 8/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Mô đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Hưng, Yên Phong và Yên Mỹ.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XI; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 10 tháng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, sự tin tưởng về tinh thần, trách nhiệm làm việc của các đại biểu dân cử.
Bên cạnh đó, cử tri đề xuất nhiều ý kiến như:
Cử tri xã Yên Hưng đề nghị tỉnh, huyện sớm triển khai và hoàn thành dự án nạo vét sông Bến Đang; thi công tuyến đường cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn xã Yên Hưng và hỗ trợ kinh phí để nâng cấp và sửa chữa một số tuyến đường liên thôn; đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nâng cấp cầu chợ Chớp bắc qua sông Ghềnh- tuyến lưu thông huyết mạch của xã Yên Hưng và các xã lân cận, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Cử tri xã Yên Hưng cho biết, qua nhiều năm khai thác và sử dụng, hiện một số tuyến đê, cống trên địa bàn xã đã xuống cấp, nhiều vị trí đến nay đã bị sạt lở vào chân đê, mặt đê nhỏ lại, nhiều chỗ thấp xuống. Vì vậy, cử tri đề nghị tỉnh, huyện cần tập trung nâng cấp một số tuyến đê trên địa bàn xã, đồng thời đầu tư xây dựng trạm bơm cống Đập, cống Đá Vôi, đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của người dân trong xã được thuận lợi và tốt hơn...
Cử tri xã Yên Mỹ phản ánh: Hiện nay một số cống phục vụ sản xuất của xã đã xuống cấp, không còn đủ khả năng phục vụ sản xuất. Hệ thống đường điện từ trạm hạ thế về xóm 10 còn dùng luồng và mượn cột chuyền thanh để đỡ dây, gây mất an toàn. Cử tri đề nghị ngành chức năng của tỉnh, huyện quan tâm giải quyết tình trạng trên. Ngoài ra, cử tri xã Yên Mỹ đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí để địa phương có nguồn lực về đích nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
Về vấn đề đầu tư các công trình phục vụ sản xuất, cử tri các xã đề nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ người dân sớm khôi phục sản xuất sau ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới hồi tháng 10 vừa qua.
Về lĩnh vực đất đai, cử tri xã Yên Phong đề nghị cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn xã, tạo điều kiện giãn dân, đồng thời giúp địa phương có thêm nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng. Nâng cấp một số đoạn trên tuyến đường 480B hiện đã hư hỏng nghiêm trọng. Đồng thời, đề nghị ngành điện khẩn trương di dời một số cột điện trên hành lang đường giao thông xóm Vân Mộng. Vấn đề này cử tri đã nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được ngành điện Yên Mô quan tâm giải quyết.
Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu cảm ơn các ý kiến của cử tri. Trao đổi làm rõ một số kiến nghị của cử tri, đồng chí Mai Văn Tuất đề nghị huyện Yên Mô quan tâm phối hợp với nhà thầu đẩy nhanh một số dự án, trước mắt ưu tiên cho một số tuyến đường, đê đã xuống cấp như: Dự án cầu chợ Chớp, một số tuyến đê trên địa bàn xã Yên Hưng.
Đồng chí cũng đề nghị cử tri chia sẻ với tỉnh, huyện trong điều kiện ngân sách Nhà nước còn hạn chế nên có thể một số dự án vẫn còn chậm. Bên cạnh đó, đồng chí cũng trao đổi, làm rõ hơn về tiến độ dự án sông Bến Đang; vấn đề xây dựng nông thôn mới...
Tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri, lãnh đạo huyện Yên Mô đã trao đổi, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến của cử tri, tổ đại biểu tổng hợp, báo cáo cơ quan chức năng có thẩm quyền quan tâm giải quyết.
* Cũng trong sáng ngày 8/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Yên Mô đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Khánh Dương; Khánh Thịnh và thị trấn Yên Thịnh.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri các xã bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân.
Cử tri kiến nghị tỉnh, huyện cần quan tâm đầu tư nâng cấp một số công trình như đê hữu-tả sông Bến Đang, một số trạm bơm hiện xuống cấp không đáp ứng yêu cầu phòng chống lụt bão; một số tuyến đường giao thông như đường trục chính xã Khánh Dương, cầu Tràng nối liền giữa huyện Yên Mô và Yên Khánh hiện xuống cấp không đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương phát triển kinh tế của các địa phương.
Các cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống biển báo trên tuyến đường DT 480 còn thiếu, nhất là ở những khu vực quan trọng, đông dân cư; nhanh chóng triển khai việc lắp mới và di chuyển các cột điện trên địa bàn một số xóm ở xã Khánh Thịnh theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn và phục vụ đời sống dân sinh cũng như phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.
Đối với lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị tỉnh quan tâm tăng mức hỗ trợ xi măng làm đường giao thông; tạo điều kiện thuận lợi trong vấn đề quy hoạch, thực hiện đấu giá đất; quan tâm, đầu tư nâng cấp một số hạng mục đang bị xuống cấp của di tích lịch sử Chùa Tháp.
Đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cử tri đề nghị cần quan tâm tạo điều kiện để các HTX được tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất; tiếp cận với các đơn vị bao tiêu sản phẩm nông nghiệp; quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương; hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi và làng nghề.
Nhiều ý kiến cử tri đề nghị tỉnh, huyện nhanh chóng vào cuộc xử lý tình trạng xả thải ra môi trường của công ty may đang hoạt động trên địa bàn xã Khánh Dương.
Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Yên Mô đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV sắp tới.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn