Banner_header
03:51 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ninh Phúc

Thứ ba - 21/11/2017 08:11

Sáng ngày 13/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự buổi tiếp xúc. Cùng dự còn có đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Ninh Bình; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh…

Đ/c Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu với cử tri Ninh Phúc

Đ/c Nguyễn Thị Thanh, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu với cử tri Ninh Phúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Ninh Phúc bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả về KT-XH mà tỉnh ta đã đạt được từ đầu năm đến nay và đặt niềm tin, kỳ vọng ở kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ,cử tri đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với tỉnh trong thời gian tới. Cụ thể, cử tri đề nghị tỉnh hỗ trợ nhiều hơn, kịp thời hơn đối với nông dân địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn kéo dài vừa qua; xây kênh cấp 1 phục vụ tưới tiêu trên địa bàn; quan tâm tu sửa đường giao thông, nhất là đoạn từ ngã 3 đường 10 đến cảng Ninh Phúc cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, cử tri đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết triệt để; tỉnh và thành phố cũng cần có các giải pháp tạo việc làm cho người dân bị thu hồi đất.
Một số ý kiến đề nghị tỉnh cần có thêm chính sách hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho địa phương theo tiêu chí trở thành phường; đề nghị tách một số thôn có dân cư đông đúc để giảm tải khối lượng công việc cho đội ngũ cán bộ thôn.
Cử tri đề nghị tăng mức phụ cấp và các chế độ cho cán bộ cơ sở nhằm khuyến khích, động viên họ hoàn thành công việc tốt hơn nữa. Ngoài ra cử tri đã nêu một số ý kiến về tôn tạo các công trình văn hóa của địa phương; về đảm bảo môi trường sống cho nhân dân…
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đồng thời phân tích làm rõ một số điểm nổi bật về phát triển KT-XH của tỉnh, trong đó đáng chú ý là hiện nay các cấp, các ngành, các địa phương đang rất khẩn trương và thể hiện quyết tâm rất cao để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2017.
Giải trình các kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Đối với chủ trương để xã Ninh Phúc đảm bảo các tiêu chí trở thành phường, đề nghị thành phố nghiên cứu kỹ các chỉ đạo của tỉnh để sớm đưa chủ trương vào cuộc sống, trong đó chú trọng vai trò của người dân.
Về phát triển nông nghiệp, đề nghị lãnh đạo thành phố chủ động tham mưu, đề xuất các vấn đề của địa phương, nhất là về quỹ đất dành cho nông nghiệp để từ đó xác định được cây trồng phù hợp, xác định được mức độ đầu tư hợp lý, kịp thời; về xây dựng kênh mương cần xem xét lại cụ thể quy hoạch đô thị, quy hoạch sản xuất để tránh lãng phí.
Đối với vấn đề giải quyết việc làm cho người dân sau thu hồi đất phục vụ các khu công nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh sẽ có trách nhiệm làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn về vấn đề này, tuy nhiên lưu ý thành phố cần thống kê, phân tích cụ thể nhu cầu lao động, tình hình lao động để có cơ sở phối hợp với doanh nghiệp giải quyết việc làm phù hợp cho người dân, ngoài ra với những người sắp hết tuổi lao động địa phương cần tiếp tục hỗ trợ vay vốn đầu tư sản xuất chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ.
 
Tiếp thu ý kiến của cử tri về vấn đề môi trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành phố phát huy vai trò giám sát của người dân và chính quyền cơ sở đối với vấn đề này; về nâng cấp đường giao thông, đề nghị Sở Giao thông - Vận tải kiểm tra, tính toán mức độ hư hỏng của đoạn đường cử tri đã nêu để trích quỹ bảo trì đường bộ tu sửa trong thời gian sớm nhất, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân…

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn