Banner_header
19:37 EDT Thứ tư, 17/08/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ninh Thắng – huyện Hoa Lư

Thứ hai - 20/11/2017 20:07

Ngày 8/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn Hành Cung, xã Ninh Thắng. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Hoa Lư; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tình hình KT-XH năm 2017, nhiệm vụ năm 2018... cử tri thôn Hành Cung đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà địa phương đã đạt được, đồng thời nêu các ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề đang được đông đảo nhân dân quan tâm.
Cử tri đề nghị mở dải phân cách tuyến đường ĐT 477 đoạn qua địa bàn thôn để tạo thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân; nâng cấp hệ thống thoát nước 2 bên đường trục thôn.
Cử tri phản ánh, hệ thống điện từ đường trục chính đến các khu dân cư trên địa bàn hiện nay vừa không an toàn, vừa yếu đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân, đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết vấn đề này; cử tri đề xuất đầu tư về cơ sở vật chất cũng như trình độ chuyên môn đối với Trạm xá xã và phòng khám đa khoa khu vực cầu Yên để tạo được niềm tin cho nhân dân đến khám, chữa bệnh.
Ngoài ra cử tri cũng đóng góp ý kiến về một số vấn đề khác như: việc nâng cấp Di tích lịch sử văn hóa Đình Sen; tăng trợ cấp cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở; tăng phần trăm từ tiền đấu giá quyền sử dụng đất cho địa phương; quan tâm giải quyết chế độ chính sách đối với người có công...
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, giải trình làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm.
Đối với việc mở dải phân cách của tuyến đường ĐT 477, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giao thông- vận tải có nghiên cứu cụ thể để báo cáo Bộ Giao thông -vận tải có hướng giải quyết phù hợp.
Ghi nhận kiến của cử tri về việc nâng cấp các trạm y tế, phòng khám khu vực, UBND tỉnh cũng sẽ chỉ đạo Sở Y tế quan tâm giải quyết kịp thời; về việc tăng trợ cấp cho cán bộ ở cơ sở, thời gian vừa qua tỉnh cũng đã cố gắng có thêm các khoản hỗ trợ tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng hết các yêu cầu thực tiễn do khó khăn về kinh phí, tổ đại biểu sẽ tiếp tục đề xuất về nội dung này đối với HĐND tỉnh.
Một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, đề nghị huyện, xã kịp thời xem xét, quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp trình HĐND tỉnh và HĐND huyện tại kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Thông tin Dân nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn