Banner_header
03:56 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XIV tại xã Gia Phong, huyện Gia Viễn

Thứ sáu - 28/06/2019 16:57

Sáng 25/6, tại xã Gia Phong, tổ đại biểu HĐND tỉnh, khóa XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Gia Phong, Gia Sinh, Gia Minh, Gia Lạc. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã phản ánh, những ý kiến, kiến nghị ngành chức năng, các cơ quan có thẩm quyền sớm quan tâm giải quyết. Cử tri đề nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành điện, thủy nông với Ban quản lý các HTX trong tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, đề nghị Công ty điện lực Gia Viễn kiểm tra, thay thế đường dây điện tại một số điểm tại xã Gia Phong, thay thế một số cột điện, cột dây cáp viễn thông đã nghiêng, gãy đổ trên địa bàn xã Gia Lạc để đảm bảo an toàn cho người dân; đầu tư trạm biến thế Lạc Khoái, bảo đảm công suất lưới điện. Đề nghị một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công.

Cử tri đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các vướng mắc của người dân sau GPMB; sớm chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng đất 5% và các công trình phúc lợi xã hội. Liên quan đến phát triển du lịch, cử tri kiến nghị tỉnh xem xét điều chỉnh khu vực được kinh doanh các cơ sở lưu trú homestay, hoàn thiện xây dựng có sở hạ tầng trong khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính để thu hút khách tới tham quan và lưu trú tại địa phương. 

Bên cạnh đó, cử tri đề nghị HĐND, UBND các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là hỗ trợ mô hình thuộc Đề án tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trạm bơm Âu Lạc, phục vụ sản xuất của xã Gia Lạc, Gia Phong. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Gia Viễn lên tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.


Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng - Phòng Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn