Banner_header
01:00 ICT Thứ tư, 29/06/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 của Chi Hội Luật gia cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh

Thứ hai - 10/02/2020 16:27

Chiều ngày 06/02, Chi Hội Luật gia cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì hội nghị có các đồng chí trong Ban Chi hội Luật gia cơ quan (đồng chí Phạm Hồng Thái, Chi hội trưởng, đồng chí Nguyễn Văn Định và đồng chí Đinh Tuấn Anh chi hội phó).

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Nhung, TUV, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Vũ Thị Thắm, Phó Hội trưởng Hội Luật gia tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và các thành viên Chi hội Luật gia cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.
Hiện nay, số hội viên của Chi hội là 30 đồng chí, 100% hội viên có trình độ từ cao đẳng, đại học, trong đó có 21 Thạc sỹ; 18 hội viên có trình độ Cao cấp lý luận chính trị.
Năm 2019, được sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng Đoàn, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh,  Hội Luật gia tỉnh, hoạt động của Chi hội Luật gia cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác như tham gia xây dựng pháp luật, tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh của địa phương, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn giải quyết khiếu nại ở cơ sở, tham gia công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính, giám sát thực hiện pháp luật, giám sát, phản biện xã hội và hòa giải ở cơ sở. Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Chi hội còn những hạn chế mà các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã thẳng thắn chỉ rõ.
 

Đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Tại hội nghị có 3 ý kiến phát biểu, các đại biểu và hội viên đều đánh giá cao những kết quả Chi hội Luật gia cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Chi hội tăng cường hơn nữa việc tổ chức các hội nghị tham gia ý kiến vào Dự thảo các Luật sửa đổi có ảnh hưởng rộng; tổ chức các buổi thực tế để anh em hội viên thêm kiến thức thực tiễn.
Phát biểu tại hội, đồng chí Bùi Văn Phương, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong quá trình tham gia ý kiến vào các dự án luật, cần phân khúc nội dung của các dự án để phân công từng hội viên nghiên cứu tham gia ý kiến đảm bảo chất lượng, tham gia sâu từng nội dung cụ thể; tận dụng kinh nghiệm thực tiễn công tác để có những ý kiến sát đáng từng vấn đề mình tham gia; làm tốt vai trò của hội viên đây là cơ hội để từng hội viên hiểu thêm về các dự án luật, thêm những kiến thức vận dụng thực tiễn vào quá trình công tác.
Thay mặt Hội Luật gia tỉnh, đồng chí Vũ Thị Thắm, Phó Hội trưởng cho rằng trong năm 2019, Chi hội luật gia cơ quan đạt được nhiều kết quả mà báo cáo chưa thể hiện hết, nhất là trong việc xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh, thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp…, đồng chí đề nghị Chi hội cần kết nạp luôn những đồng chí có đủ tiêu chuẩn, điều kiện là hội viên trong năm 2020, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng tham gia ý kiến vào các dự thảo Luật trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái, Chi hội trưởng, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh, tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu, hội viên Chi hội. Theo đó, năm 2020, Ban Chấp hành Chi hội Luật gia cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh sẽ tích cực hơn trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo quý, tăng cường tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào các Dự thảo Luật sửa đổi của Quốc hội.
 

Tác giả bài viết: Phan Thùy Linh - Phòng Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn