Banner_header
03:38 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Họp báo tuyên truyền kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII

Chủ nhật - 21/02/2016 11:34

Chiều ngày 01/12, tại Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo thông báo thời gian, địa điểm và dự kiến nội dung, chương trình họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2011- 2016. Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Cùng dự có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở thông tin- Truyền thông; lãnh đạo và phóng viên Báo Nhân dân thường trú tại Ninh Bình, Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Ninh Bình, báo Thanh tra thường trú tại Ninh Bình; Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh-Truyền hình Ninh Bình; lãnh đạo và chuyên viên các phòng thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 8-10/12/2015) tại Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh  xem xét 23 báo cáo, nghe 1 thông báo của cơ quan có liên quan theo luật định, đồng thời xem xét, thảo luận và thông qua 14 nghị quyết, trong đó có 6 nghị quyết theo quy định của pháp luật và 8 nghị quyết chuyên đề. Cũng trong kỳ họp, HĐND tỉnh dành nhiều thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã phát biểu và kiến nghị, trao đổi để làm rõ một số nội dung, vấn đề liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp. Đó là công tác chất vấn, trả lời chất vấn; tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, vấn đề về phỏng vấn tại kỳ họp.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Đồng chí trả lời làm rõ một số vấn đề mà đại biểu đã nêu. Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIII là kỳ họp được tổ chức với nhiều nội dung quan trọng. Để góp phần vào thành công chung của kỳ họp, đồng chí đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo rộng rãi, đầy đủ, kịp thời về thời gian, nội dung kỳ họp trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương để cử tri và nhân dân trong tỉnh được biết.

Đồng chí đề nghị Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đưa tin về nội dung thảo luận tổ, tường thuật chi tiết các nội dung cơ bản, trích phát những nội dung, ý kiến quan trọng trong một số báo cáo, các ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Phản ánh ý kiến kiến nghị, đề xuất của cử tri về nội dung của kỳ họp. Mở các chuyên trang, chuyên mục về kỳ họp, đăng tải các nội dung quan trọng và đưa tin diễn biến các phiên họp. Tăng cường phỏng vấn, lấy ý kiến của các cử tri ở cơ sở. Đăng tải nội dung các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức truyền thanh, truyền hình trực tiếp phiên khai mạc và bế mạc kỳ họp.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn và mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục phát huy kết quả công tác thông tin tuyên truyền của các kỳ họp trước, tăng cường phối hợp với các phòng chuyên môn của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền góp phần vào thành công kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XIII.

Dương Viết Yên

Trưởng phòng Thông tin - Dân nguyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn