08:37 ICT Thứ sáu, 21/01/2022

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH

Thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ hai - 08/06/2020 09:26

Sáng ngày 05/6/2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Dự kiến kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ tổ chức trong 02 ngày 14-15/7/2020; HĐND tỉnh sẽ xem xét 24 báo cáo, 01 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các ngành Tư pháp theo luật định; HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét, thông qua 8 dự thảo nghị quyết. Một nội dung quan trọng khác sẽ được tiến hành tại kỳ họp đó là HĐND tỉnh xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri quan tâm.
Tại hội nghị đã có 9 lượt đại biểu tham gia ý kiến trao đổi, làm rõ hơn các dự thảo nghị quyết sẽ được xem xét, thông qua tại kỳ họp và các nghị quyết trong Chương trình xây dựng nghị quyết năm 2020 chưa ban hành tại kỳ họp này. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị trên cơ sở tiếp thu ý kiến tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh sẽ điều chỉnh một số nội dung, chương trình cho phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thùy Dương - Phòng Tổng hợp