Banner_header
09:03 ICT Chủ nhật, 26/06/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » THƯỜNG TRỰC HĐND

Thăm và kiểm tra sản xuất đầu năm ở một số doanh nghiệp

Thứ tư - 13/02/2019 08:07

Chiều 11/2, Đoàn công tác của HĐND và Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp, các Ban của HĐND tỉnh đã đi thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm ở một số doanh nghiệp trên địa bàn.


Đoàn kiểm tra tại Công ty CP nhiệt điện Ninh Bình.
 
Kiểm tra tại Công ty cổ phần nhiệt điện Ninh Bình: Năm 2018, Công ty đã sản xuất được trên 300 triệu kWh điện và đã đưa hệ thống giám sát onile vào hoạt động. Kế hoạch năm 2019, Công ty thực hiện đúng như kế hoạch năm trước và sẵn sàng chạy hết công suất khi ngành điện yêu cầu với sản lượng khoảng 500 triệu kWh điện. 
Dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty đã đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách, lương, thưởng cho cán bộ công nhân viên và bắt đầu vào ngày 11/2 (tức ngày mùng 7 tết Kỷ Hợi), toàn bộ cán bộ, công nhân viên Công ty đã trở lại làm việc bình thường. Hiện Công ty đang duy trì hoạt động ngay từ những ngày đầu năm mới, cùng với đó là việc cung cấp nước cho vụ sản xuất lúa đông xuân của 13 xã thuộc huyện Yên Khánh.
Tại Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình: Năm 2018, có nhiều khó khăn về thị trường, nguyên liệu; nhưng Công ty cũng đã hoàn thành kế hoạch được giao: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 552 tỷ đồng; doanh thu 576 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 25 tỷ đồng, lương bình quân đạt 7,4 triệu đồng/người/tháng. 

Đoàn kiểm tra tại Công ty CP Phân lân Ninh Bình.
 
Tết nguyên đán Kỷ Hợi, do lượng hàng tồn kho còn nhiều, Công ty đã cho 100% cán bộ, công nhân nghỉ luân phiên; về chế độ ngoài lương, bình quân Công ty còn thưởng 1 tháng lương thứ 13.
Đến thời điểm ngày 11/2 (tức mùng 7 tết Kỷ Hợi) tất cả cán bộ, công nhân viên Công ty đã trở lại sản xuất; trong đó khối trực tiếp sản xuất và kinh doanh đi làm từ ngày mùng 5 tết Kỷ Hợi. Năm 2019, vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là về thị trường và nguyên nhiên vật liệu; Công ty vẫn hướng đến việc đẩy mạnh công tác thị trường và tiêu thụ sản phẩm; tích cực áp dụng các sáng kiến vào sản xuất để giảm nguyên nhiên vật liệu và giá thành sản phẩm...phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao.
Trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp đến kiểm tra, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương các kết quả mà các doanh nghiệp đạt được trong năm; cũng như việc đóng góp vào ngân sách của tỉnh; thực hiện đầy đủ, chu đáo, kịp thời chế độ chính sách với người lao động, nhất là trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi và tham gia vào công tác an sinh xã hội với tỉnh và các địa phương trên địa bàn.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp trong năm 2019 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, vượt qua những khó khăn thách thức, đổi mới công nghệ, giữ vững sản xuất và ngày càng nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên, cũng như phát triển bền vững trong các năm tới.

Tác giả bài viết: pv

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn