03:05 EST Thứ bảy, 22/01/2022

Các đại biểu dự hội nghị

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH NINH BÌNH LẤY Ý KIẾN VÀO CÁC DỰ THẢO LUẬT TRÌNH TẠI KỲ HỌP THỨ HAI, QUỐC HỘI KHÓA XV

Chiều ngày 11/10/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào các dự thảo luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ; Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Cảnh sát cơ động. Đây là những dự thảo Luật được trình tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Thảo luận tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV

Để quyết định một số nội dung quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, HĐND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 3 xem xét, thông qua 13 dự thảo nghị quyết. Tuy chỉ tổ chức trong 1 ngày, song Chủ tọa kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại tổ. Phiên thảo luận diễn ra trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, đã có 35 lượt ý kiến phát biểu thảo luận về các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Chi tiết»

Các đại biểu ký kết các Quy chế phối hợp công tác

Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND – UBND – Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 27/9/2021, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị ký kết các Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND tỉnh với UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh kỳ họp

KỲ HỌP THỨ 3, HĐND TỈNH KHÓA XV

Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức trong ngày 27/9/2021 đã thành công tốt đẹp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn ĐBQh tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoa Lư

ĐOÀN ĐBQH TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ HAI, QUỐC HỘI KHÓA XV

Trong hai ngày 23 và 24/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV ở 04 điểm tiếp xúc với sự tham dự của gần 200 cử tri và 16 lượt cử tri phát biểu ý kiến.

Chi tiết»

Hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Luật Tổ chức Tòa án nhân dân năm 2015; Nghị quyết số 1213/2016/UBTVQH13 ngày 13/6/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn Hội thẩm và Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của HĐND tỉnh về việc xác nhận kết quả bầu Hội thẩm nhân dân của TAND tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng ngày 27/8/2021, tại Tòa án nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì, phối hợp với Toà án nhân dân tỉnh và Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tổ chức hội nghị bầu Trưởng đoàn, Phó Trưởng Đoàn Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm, làm việc liên tục, không có ngày nghỉ, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình đề ra, kỳ họp kết thúc sớm 03 ngày so với chương trình đã được thông qua, tạo điều kiện để các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.

Thảo luận tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, kỳ họp thứ 2 - HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV được điều chỉnh tổ chức trong ngày 29/7/2021 (rút ngắn một ngày so với kế hoạch) nhưng vẫn đảm bảo các nội dung, chương trình của kỳ họp. Theo chương trình, kỳ họp không tổ chức thảo luận tại tổ, song phần thảo luận tại Hội trường rất sôi nổi, có trao đổi, đối thoại và đã có 8 lượt đại biểu đại diện các Tổ đại biểu HĐND tỉnh phát biểu ý kiến; thủ trưởng các sở có liên quan đãtrả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu về nội dung thuộc trách nhiệm của mình; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu làm các vấn đề chung mà đại biểu quan tâm.