Banner_header
02:24 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Cụm thi đua Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội các tỉnh Bắc Trung bộ ký giao ước thi đua năm 2019

Thứ sáu - 22/02/2019 08:32

Chiều 21/2, tại Ninh Bình, Cụm thi đua Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Bắc Trung bộ đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019. Đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đã tới dự. Cùng dự có lãnh đạo và cán bộ, công chức Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.


Các đơn vị trong Cụm ký kết giao ước thi đua.
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận thống nhất 7 nội dung thi đua chủ yếu trong năm 2019, đó là: Chủ động, tích cực tham mưu cho Đoàn ĐBQH tỉnh và Văn phòng Quốc hội trong việc đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị đảm bảo chính xác, kịp thời, chất lượng, hiệu quả, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của từng đơn vị năm 2019. Tổ chức và tham gia các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, các phong trào thi đua yêu nước do Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Văn phòng Quốc hội và các tỉnh trong Cụm phát động. 
Chú trọng các phong trào thi đua mang tính nghiên cứu, có chiều sâu, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, bám sát chủ đề “Công chức, người lao động hợp đồng Văn phòng Quốc hội đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, người lao động; phân công công việc khoa học, hợp lý... đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động tham mưu, giúp việc, phục vụ.
Đẩy mạnh phát huy sáng kiến, áp dụng tiến bộ KHKT và công nghệ để nâng cao năng suất, hiệu quả lao động. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, các đơn vị liên quan làm tốt các nhiệm vụ được giao gắn liền với việc cải cách thủ tục hành chính đạt hiệu quả...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phương, TUV, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình đánh giá cao kết quả hoạt động thi đua của Cụm thi đua Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Bắc Trung bộthời gian qua và khẳng định đây là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí cũng cho rằng nội dung thi đua năm 2019 mà các đại biểu dự hội nghị đã bàn và thống nhất rất cụ thể, để hoàn thành được những nội dung thi đua đó cần có sự cố gắng rất lớn. Do đó mỗi cán bộ, công chức các Văn phòng trong Cụm cần duy trì và bồi đắp tâm huyết với công việc được giao, tiếp tục đổi mới phương pháp làm việc khoa học hơn, tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn để nâng cao kiến thức và vốn sống thực tiễn, trưởng thành về nhiều mặt trong công tác...
Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các Văn phòng thuộc Cụm đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019; thảo luận, thông qua kế hoạch kiểm tra, khảo sát, trao đổi kinh nghiệm của Cụm thi đua năm 2019.

Tác giả bài viết: Vp Qh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn