Banner_header
01:51 EDT Chủ nhật, 03/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH NINH BÌNH LẤY Ý KIẾN VÀO CÁC DỰ THẢO LUẬT TRÌNH TẠI KỲ HỌP THỨ HAI, QUỐC HỘI KHÓA XV

Thứ năm - 14/10/2021 04:21

Chiều ngày 11/10/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào các dự thảo luật: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ; Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Cảnh sát cơ động. Đây là những dự thảo Luật được trình tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đại diện một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh; Hội Luật gia tỉnh, Đoàn Luật sư tỉnh. 
Tham gia góp ý về các dự án Luật, đa số các đại biểu cho rằng cần thiết phải ban hành, sửa đổi một số điều nhằm giải quyết những khó khăn, bất cập phát sinh trong thực tế thực thi pháp luật. Đồng thời các đại biểu cũng đã góp ý cụ thể vào các điều Luật trong các dự án Luật.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết: Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn để có thêm những ý kiến góp ý, góp phần cùng với Quốc hội hoàn thiện các dự thảo luật. Để đảm bảo luật đi vào cuộc sống, đồng chí cũng cho rằng việc xây dựng dự thảo luật và tham gia góp ý hoàn thiện dự thảo đòi hỏi năng lực, sự hiểu biết thấu đáo, tinh thần làm việc trách nhiệm cao của không chỉ những nhà làm luật mà còn là sự tham gia góp ý có trách nhiệm của những tập thể, cá nhân có liên quan. Đồng chí mong muốn Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu nghiêm túc các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị để tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Luật tại kỳ họp Quốc hội tới đây.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cảm ơn các ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của các đại biểu. Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý và sẽ tổng hợp, làm tư liệu để các đại biểu tham gia góp ý tại hỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục nhận được sự tham gia góp ý vào các dự thảo luật của các sở, ngành, các cơ quan chuyên môn của tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Tô Thị Hồng Vân - Phòng TTDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết cũ hơn