Banner_header
09:54 ICT Chủ nhật, 26/06/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

ĐOÀN ĐBQH TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THỨ HAI, QUỐC HỘI KHÓA XV

Thứ ba - 28/09/2021 10:06

Trong hai ngày 23 và 24/9/2021, Đoàn ĐBQH tỉnh đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV ở 04 điểm tiếp xúc với sự tham dự của gần 200 cử tri và 16 lượt cử tri phát biểu ý kiến.

Đoàn ĐBQh tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoa Lư

Đoàn ĐBQh tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoa Lư

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV; kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Mô
Với tinh thần thẳng thắn, tin tưởng, cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những đổi mới trong hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống đất nước. Bên cạnh đó, cử tri bày tỏ băn khoăn trước các vấn đề thực tiễn đang đặt ra, đòi hỏi các cấp, các ngành phải có sự vào cuộc mạnh mẽ nhằm khắc phục những bất cập. Đặc biệt là các chế độ về thực hiện Nghị định số 68/NĐ-CP ngày 21/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; chuyển đổi số; chính sách hỗ trợ cho xã ATK, vùng ATK; Luật Đất đai năm 2013, Luật Đầu tư công…..
Sau khi nghe đại diện lãnh đạo lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tiếp thu và giải trình, các đồng chí đại biểu Quốc hội đã cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, tiếp thu, trao đổi làm rõ một số kiến nghị của cử tri; đồng thời những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp, trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
 

Tác giả bài viết: Tô Thị Hồng Vân - Phòng TTDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn