Banner_header
01:54 EDT Chủ nhật, 03/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Diễn văn Khai mạc Kỳ họp thứ 11, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIV

Thứ tư - 10/07/2019 20:59

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV đã chính thức Khai mạc vào sáng nay (10/7), Trang TTĐT Hội đồng nhân dân tỉnh trân trọng đăng toàn văn Diễn văn Khai mạc Kỳ họp do đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày.

Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn khai mạc Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

Đ/c Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn khai mạc Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!
Trong niềm vui lần thứ hai Việt Nam được bầu là Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, cùng với sự thành công Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, hôm nay, HĐND tỉnh khóa XIV Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 11 - Kỳ họp thường lệ giữa năm theo quy định của pháp luật. Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng và trân trọng giới thiệu các vị đại biểu khách quý:
- Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.
- Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.
Các vị trong Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Viện trưởng VKSND tỉnh, Chánh án TAND tỉnh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN các huyện, thành phố; đại biểu cử tri ở cơ sở; các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương, của tỉnh đến dự và đưa tin về Kỳ họp.
Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, xin gửi tới các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và nhân dân trong tỉnh lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!
Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Phát huy đà tăng trưởng của năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực; văn hóa-xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; hệ thống chính trị được củng cố. Nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019 và thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải tăng cường đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21; hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đặt ra trong năm 2019, tạo thế và lực đưa tỉnh ta phát triển ổn định, bền vững, tạo đà cho những năm tiếp theo.
Với tinh thần trên, tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh tập trung xem xét, quyết định các nội dung quan trọng sau đây:
HĐND xem xét, thông qua 19 dự thảo Nghị quyết nhằm kịp thời thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố quốc phòng và an ninh, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh trong tình hình mới. Trong đó, HĐND tỉnh xem xét, thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung Quy định mức thu, miễn, giảm, thu nộp, quản lý và sử dụng các khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh; Quy định nội dung, mức chi dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Ninh Bình; Quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Ninh Bình quản lý và các nội dung quan trọng khác.
HĐND tỉnh xem xét, thảo luận Báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội; Báo cáo tình hình cân đối ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2019; báo cáo hoạt động của HĐND tỉnh, của ngành Tư pháp trong 6 tháng đầu năm 2019; các báo cáo chuyên đề của UBND tỉnh; Thông báo hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2018 của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh.
HĐND tỉnh xem xét báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11 và kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển du lịch từ năm 2010 đến năm 2018 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
HĐND tỉnh tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.
Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa cử tri và nhân dân trong tỉnh!
Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV có khối lượng công việc lớn, với nhiều nội dung quan trọng. Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng Kỳ họp, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao trách nhiệm, trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, dành thời gian nghiên cứu kỹ các tài liệu, tập trung ý kiến, thảo luận thấu đáo các vấn đề, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau, tạo sự thống nhất cao để HĐND tỉnh ban hành những chính sách đúng đắn, hợp lòng dân, đi vào cuộc sống ngay sau khi ban hành.
HĐND tỉnh mong muốn cử tri và nhân dân trong tỉnh dành thời gian theo dõi, giám sát hoạt động của Kỳ họp, tham gia đóng góp ý kiến để HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng sự mong đợi, tin tưởng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.
Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khoá XIV.
Kính chúc các vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc Kỳ họp thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn