Banner_header
23:16 EDT Thứ năm, 26/05/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Gặp mặt mừng Đảng- mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 04:22

Sáng 25/1, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức gặp mặt Mừng Đảng - Mừng Xuân nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2-1930- 3/2/2019) và Xuân Kỷ Hợi 2019.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; đại biểu Lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Trong không khí vui mừng, phấn khởi kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 89 năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, đất nước ta từ một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, vững bước trên con đường dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Đồng thời bày tỏ sự biết ơn, tri ân đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, vinh quang của Tổ quốc; khẳng định niềm tin sắt son của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với sự lãnh đạo của Đảng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông báo những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2018. Năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả; cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nên đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng đảng và xây dựng hệ thống chính trị.
Những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh giành được trong năm 2018 đã khẳng định sự đoàn kết, thống nhất, cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong tỉnh. Như vậy, sau nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21, Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 12/15 nhóm chỉ tiêu chủ yếu, tạo niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.
Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn, quan trọng của các cấp, các ngành, của các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, của lực lượng vũ trang, của cộng đồng doanh nghiệp toàn tỉnh trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018, cũng như trong nửa nhiệm kỳ vừa qua.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2019 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ 5 năm (2015-2020) và là năm khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, từ thực tiễn tình hình, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra phương hướng và tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, đó là:
Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Tác giả bài viết: ST

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn