Banner_header
03:11 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Kim Sơn

Thứ ba - 06/04/2021 16:34

Ngày 05/4/2021, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức Đoàn giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Kim Sơn. Đoàn do đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia Đoàn giám sát có đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Sở Nội vụ, UBMTTQVN tỉnh.

Qua giám sát, Đoàn thống nhất đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Kim Sơn đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định của luật. Việc triển khai các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về bầu cử; việc giới thiệu người ứng cử, tiếp nhận, xem xét hồ sơ ứng cử của người ứng cử, người được giới thiệu ứng cử; việc tổ chức các hội nghị hiệp thương; việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ bầu cử; việc thành lập và hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương… được thực hiện nghiêm túc, đúng luật. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Ban Thường trực UBMTTQVN các cấp trên địa huyện đã lập danh sách sơ bộ của 65 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.217 người ứng cử HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng theo luật định. Uỷ ban Bầu cử các cấp cũng đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử theo quy định. Toàn huyện có 9 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 178 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; 178 khu vực bỏ phiếu.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi, làm rõ cơ cấu, tỷ lệ người giới thiệu ứng cử; công tác hiệp thương; việc lập danh sách cử tri, nhất là đối với người đi làm ăn xa, sinh viên, người ốm đau, cử tri ngoài địa bàn; việc tổ chức lấy kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử; công tác nắm tình hình dư luận…
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của huyện Kim Sơn trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới huyện tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo đúng luật định. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, thiếu sót. Rà soát danh sách cử tri, nhất là cử tri đi làm ăn xa. Tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu. Bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử, chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…, đảm bảo ngày bầu cử trên địa bàn được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, là ngày hội của toàn dân. 
 

Tác giả bài viết: Tô Thị Hồng Vân - Phòng Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn