Banner_header
10:53 ICT Thứ hai, 04/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Tam Điệp

Thứ sáu - 02/04/2021 15:56

Sáng ngày 01/4/2021, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Yên Sơn, phường Bắc Sơn và UBND thành phố Tam Điệp. Tham gia Đoàn giám sát có đại biểu lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, UBMTTQVN tỉnh.

Đoàn Giám sát tại UBND thành phố Tam Điệp

Đoàn Giám sát tại UBND thành phố Tam Điệp


                                            Đoàn giám sát tại xã Yên Sơn-Thành phố Tam Điệp
Thực hiện các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bầu cử, thành phố Tam Điệp đã tích cực triển khai các bước, các quy trình đảm bảo đúng thời gian, luật định. Thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử, Uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp, nhiệm kỳ 2021-2026. Uỷ ban bầu cử thành phố đã thành lập 4 Tiểu ban phục vụ bầu cử; ban hành ấn định, công bố 9 đơn vị bầu cử; thành lập 9 Ban bầu cử với 81 thành viên bảo đảm đúng số lượng, thành phần. Uỷ ban bầu cử các xã, phường trên địa bàn thành phố đã ban hành ấn định, công bố 54 đơn vị bầu cử; thành lập 54 ban bầu cử với 433 thành viên. Tính đến ngày 18/3, Ban Thường trực UBMTTQVN các cấp trên địa bàn thành phố đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, lần thứ 2 để thoả thuận, lập danh sách sơ bộ 61 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố; 389 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần, số lượng. Uỷ ban bầu cử các cấp cũng đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử theo quy định. Việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử đảm bảo quy định của luật và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan. Tổng số người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang cư trú trên địa bàn thành phố là 452 người. Tính đến ngày 01/4/2021, MTTQ các xã, phường đã tổ chức lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 51/59 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện. Kết quả 51/51 người đạt tín nhiệm 100%. Công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ bầu cử cũng đang được thành phố tích cực được triển khai.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi, làm rõ việc triển khai các quy định của pháp luật, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về bầu cử; việc giới thiệu người ứng cử, tiếp nhận, xem xét hồ sơ ứng cử của người ứng cử, người được giới thiệu ứng cử; việc tổ chức các hội nghị hiệp thương; việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử; việc lập danh sách cử tri, nhất là đối với người đi làm ăn xa, sinh viên, người ốm đau, cử tri ngoài địa bàn; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ bầu cử; việc thành lập và hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương…

                                                       Công tác tuyên truyền về bầu cử tại cơ sở
Qua giám sát, Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Tam Điệp đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định của luật. Đoàn cũng đề nghị thời gian tới thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức tập huấn cho tổ bầu cử; rà soát danh sách cử tri; tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm tới những địa phương có khó khăn; đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất; kiểm tra các phương tiện phục vụ bầu cử…, đảm bảo ngày bầu cử trên địa bàn thành phố được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, là ngày hội của toàn dân. 
 

Tác giả bài viết: Tô Thị Hồng Vân - Phòng Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn