Banner_header
18:56 EDT Thứ tư, 17/08/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Yên Mô khóa XIII

Thứ ba - 18/12/2018 02:19

Sáng 17/12, HĐND huyện Yên Mô khoá XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 9. Tới dự có các đồng chí: Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Theo báo cáo tình hình KT - XH được trình tại kỳ họp, năm 2018, 14/15 chỉ tiêu KT- XH của huyện đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong đó, kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ ước đạt 8,95%, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, phong trào xây dựng NTM được đẩy mạnh, đã có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM; sản xuất CN- TTCN ước đạt 940 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả cao, trên 170 tỷ đồng. Văn hoá- xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành xuất sắc công tác quốc phòng, quân sự địa phương.
Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND huyện năm 2018, trong đó nêu rõ: Trong năm, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình kế hoạch công tác đã đề ra. Chất lượng kỳ họp được nâng lên. Hoạt động giám sát được thực hiện đúng kế hoạch, phương thức giám sát có nhiều đổi mới, coi trọng tái giám sát, giám sát thông qua hội nghị giải trình, thường xuyên đôn đốc, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị sau giám sát. Đồng thời phối hợp với UBND huyện giải quyết các vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp đảm bảo chặt chẽ, kịp thời, đúng quy định…
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, trong đó, có việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu; do vậy, HĐND huyện cần thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện các báo cáo của UBND huyện và các cơ quan hữu quan về KT- XH, quốc phòng, an ninh; về kết quả hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND huyện và kết quả thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện trước khi lấy phiếu tín nhiệm. 
Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đảm bảo chặt chẽ, đúng nội dung, trình tự, thủ tục theo quy định. Kết quả này sẽ là kênh thông tin quan trọng để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá, quy hoạch bố trí và sử dụng cán bộ.
Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Yên Mô khoá XIII tiếp tục diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12 với nhiều nội dung quan trọng khác như: xem xét các báo cáo, tờ trình; lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu; tiến hành thảo luận tổ; thông qua các nghị quyết của kỳ họp...

Tác giả bài viết: Phương Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn