Banner_header
10:39 ICT Thứ hai, 04/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh khóa XIV

Thứ tư - 12/05/2021 16:08

Sáng ngày 12/5/2021, HĐND tỉnh khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ 24 để quyết định một số nội dung cấp thiết, quan trọng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh khóa XIV

Kỳ họp thứ 24, HĐND tỉnh khóa XIV

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: HĐND tỉnh khóa XIV đã tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, song do yêu cầu thực tiễn phát sinh, để cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp để xem xét, thảo luận và thông qua 06 dự thảo nghị.
Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các nội dung được xem xét và quyết định tại kỳ họp này là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, tác động trực tiếp đến sự phát triển của tỉnh. Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp để các nghị quyết HĐND tỉnh thông qua có chất lượng, nhanh chóng được triển khai thực hiện; góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong tỉnh.
HĐND tỉnh đã nghe 06 tờ trình của UBND tỉnh, Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh. Chủ tọa kỳ họp đã lấy ý kiến biểu quyết của các vị đại biểu về các nội dung theo đề nghị tại Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách. HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết thông qua 06 dự thảo nghị quyết: về phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách Trung ương; về chủ trương đầu tư dự án đầu tư Xây dựng tuyến đường Đông - Tây, tỉnh Ninh Bình (giai đoạn I); về chủ trương đầu tư dự án Bảo tồn, tôn tạo, khai quật khảo cổ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Khu di tích đặc biệt Cố đô Hoa Lư; về chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tổ hợp Bảo tàng - Thư viện tỉnh Ninh Bình; về việc chủ trương đầu tư dự án Tuyến đường tránh khu dân cư từ đường vào thôn Khê Hạ nối với Quốc lộ 21B; về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường Bái Đính (Ninh Bình) - Ba Sao (Hà Nam), đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp này, các cấp, các ngành, các cơ quan thông tin đại chúng và các vị đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kết quả kỳ họp. UBND tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp. Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN tỉnh tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh.
Chỉ còn 10 ngày nữa cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, song tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố đã có nhiều trường hợp mắc Covid-19. HĐND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị và nhân dân toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp của các cấp ủy, chính quyền địa phương để thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021 và của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Trước mắt, tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND sắp tới diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân. Bên cạnh đó, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch bệnh; không lơ là, chủ quan với thành quả đạt được; tiếp tục thực hiện đồng bộ các phương án, các biện pháp, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kịp thời ứng phó với dịch bệnh ở các cấp độ khác nhau với tinh thần chống dịch như chống giặc.

Tác giả bài viết: Thùy Dương - Văn phòng HĐND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn