Banner_header
03:19 ICT Thứ bảy, 02/07/2022
Cổng thông tin Quốc Hội Việt Nam
Chính phủ Việt Nam
Ứng dụng Bluezone
Văn bản
Cổng thông tin Ninh Bình

Trang nhất » ĐBQH&HĐND » TIN TỨC-SỰ KIỆN

Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV thành công tốt đẹp

Thứ năm - 13/12/2018 08:11

Chiều 12/12, HĐND tỉnh khóa XIV tiến hành bế mạc kỳ họp thứ chín. Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố và đại biểu cử tri cơ sở. 
Trước đó, trong phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tổ, trong đó thống nhất cao với đánh giá về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018. Đối với nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, các đại biểu đề nghị tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cấp, các ngành, các đơn vị trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án, thẩm định nguồn vốn; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú;quan tâm tới môi trường du lịch; khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư cho giáo dục,… 
Các đại biểu cũng cơ bản nhất trí với các dự thảo nghị quyết, đồng thời đóng góp ý kiến vào một số dự thảo nghị quyết, như: Đối với dự thảo Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư 3 dự án khu đô thị, khu dân cư mới công bố danh mục lựa chọn chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh, một số đại biểu đề nghị UBND tỉnh lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả. Đại biểu cũng đề nghị HĐND tỉnh sớm có nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Ninh Bình…
Trong phiên làm việc buổi chiều, các đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với 25 câu hỏi và 9 lượt tranh luận. Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời 5 nội dung. 


Đồng chí Đinh Chung Phụng,Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trả lời chất vấn
Về giải pháp để khắc phục tình trạng thất thu thuế của Công ty Cổ phần xi măng Hướng Dương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh đã giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ nội dung hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu doanh nghiệp thực hiện việc kê khai, nộp thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường theo đúng tỷ lệ quy định. Tuy nhiên, Công ty vẫn chưa chấp hành. Trong thời gian tới, nếu Công ty Cổ phần Xi măng Hướng Dương vẫn không nghiêm túc chấp hành kê khai bổ sung và nộp thuế tài nguyên theo quy định, UBND tỉnh yêu cầu cơ quan thuế, UBND thành phố Tam Điệp tiến hành các biện pháp theo quy định của pháp luật.
Về việc thu hồi đất, giao đất cho BQL rừng đặc dụng Hoa Lư – Vân Long tại huyện Gia Viễn, trong đó tổng số diện tích đất thu hồi của xã Gia Hưng là 9.460.121 m2. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ đền bù GPMB. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình: Do khó khăn về ngân sách nên thời gian qua tỉnh chưa bố trí kinh phí để chi trả hỗ trợ GPMB cho người dân tại xã Gia Hưng. Tiếp thu ý kiến của đại biểu, thời gian tới, UBND tỉnh sẽ giao các ngành nghiên cứu, tham mưu việc xem xét bố trí kinh phí từng bước hỗ trợ đền bù GPMB phần diện tích đã thu hồi.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề cập đến giải pháp để công tác quản lý loại hình dịch vụ Homestay đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả, đúng pháp luật, theo đó, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố tăng cường quản lý homestay trên địa bàn. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm trật tự xây dựng và sử dụng đất tại các địa phương. 
Sở Du lịch chủ trì tổ chức kiểm tra liên ngành và chuyên ngành, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời vi phạm quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh homestay. Các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về: du lịch, bảo vệ di sản, về ANTT, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP và văn minh du lịch đối với các cơ sở kinh doanh homestay.
Ngoài ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời chất vấn về giải pháp chấn chỉnh hoạt động cầm đồ đang có chiều hướng biến tướng gây nhiều hệ lụy cho hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự trên địa bàn; về triển khai phương án cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân trên địa bàn xã Yên Quang (Nho Quan).
Tiếp tục nội dung chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các sở, ngành: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Du lịch, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã đăng đàn trả lời các vấn đề liên quan.
Kỳ họp đã thông qua 23 Nghị quyết quan trọng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND tỉnh, ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành chức năng; thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền; dành thời gian để các cơ quan giải trình, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu. HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. HĐND tỉnh cũng đã dân chủ thảo luận các tờ trình, đề án và biểu quyết thông qua 23 nghị quyết.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn