Thường trực HĐND tỉnh dự khai trương gian hàng nông sản sạch

Ngày 8/11, đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đã dự lễ khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Tam Điệp tại địa chỉ số 136, tổ 3, phường Bắc Sơn, tp Tam Điệp.
Các đại biểu cắt băng khai trương Cửa hàng
Là một trong những mô hình thực phẩm an toàn thứ hai thực hiện đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", cửa hàng nông sản An toàn Tam Điệp giới thiệu và trưng bày hơn 200 các loại sản phầm gồm có rau, củ, quả của các HTX như: Hợp tác xã rau sạch xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long xã Yên Từ (huyện Yên Mô), Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ nông sản Văn Phong (huyện Nho Quan); tổ hợp tác cây con đặc sản tp Tam Điệp; HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn (tp Tam Điệp) và những sản phẩm đặc sản của quê hương Ninh Bình như: cơm cháy Hoa Lư; mắm tép Gia Viễn, giò chả Kim Sơn, bún bánh Yên Ninh - Yên Khánh, dê núi Ninh Bình... do hội viên nông dân Ninh Bình chăn nuôi và sản xuất. Bên cạnh đó, cửa hàng còn liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu những nông sản đặc trưng cho các vùng miền như Tây Bắc, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ. Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến cùng hệ thống kho lạnh bảo quản hàng hóa, cửa hàng Nông sản an toàn Tam Điệp sẽ góp phần cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng.
Cửa hàng có trang bị một số dụng cụ kiểm tra thử nghiệm tại chỗ như Test nhanh, sử dụng máy kiểm tra, kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật VPR 10 do Viện kỹ thuật hóa sinh - Bộ Công an sản xuất để khách hàng trực tiếp kiểm tra và yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cửa hàng nông sản an toàn Tam Điệp nghiêm túc thực hiện cam kết "nói không với thực phẩm bẩn", được Hội Nông dân tỉnh và các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm.
Cửa hàng nông sản an toàn Tam Điệp sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm an toàn của nông dân trong và ngoài tỉnh đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn. 

Tác giả bài viết: Lê Bích - Hội Nông dân tỉnh